Bạn biết gì về ống hút gạo?

Gần đây, xu hướng sử dụng các vật dụng thân thiện môi trường đang ngày càng được người tiêu dùng quan tâm. Trong số đó phải kể đến ống hút gạo.

Đây là loại ống hút được làm từ bột thay thế cho loại ống hút nhựa có thể gây ra những nguy hiểm về sức khỏe khi xét về thành phần hóa chất tạo nên: BPA và DEHP. BPA có liên quan đến bệnh béo phì và khiến vòng eo lớn hơn ở nhóm đối tượng trẻ em và thanh thiếu niên.

Ống hút gạo có nhiều màu, được người sản xuất dùng các loại nguyên liệu tự nhiên để pha màu. Chẳng hạn ngoài màu trắng từ bột, ống hút gạo còn có thêm các màu như xanh lá cây chiết xuất từ lá rau dền. Ống màu tím, màu đen được làm từ màu của củ dền và mè đen.

Điểm thú vị của ống hút gạo là có thể bảo quản trong môi trường bình thường khoảng 18 tháng, giữ nguyên dạng trong môi trường nước nhiệt độ bình thường và nước lạnh trong khoảng 30 phút đến 2 tiếng. Được làm từ nguyên liệu tự nhiên nên ống hút có thể ăn được, tuy nhiên nhà sản xuất khuyến cáo không nên sử dụng quá nhiều trong ngày.

Tại Việt Nam, ống hút gạo đang được sản xuất và cung cấp từ làng bột trăm năm của thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp). Trước khi có ống hút gạo, để giảm nguy cơ đe dọa mạng sống con người, nhiều hàng quán kinh doanh thực phẩm đã chuyển dần sang dùng ống hút bằng rau (rau muống), ống hút tre, giấy,… Tuy nhiên, so với các loại ống hút này, ống hút gạo khi ra mắt khiến dư luận đặc biệt quan tâm.

Tại Hàn Quốc, trong nỗ lực nhằm thân thiện hơn với môi trường, người dân nước này đã chuyển sang dùng ống hút làm từ bột gạo, bột sắn từ 2017. Hiện, Hàn Quốc đang tiêu thụ khoảng 300 triệu ống hút gạo mỗi tháng.

Hiện tại OHOXA- onghutxanh.vn là đơn vị cung cấp chính thức sỉ và lẻ thương hiệu ống hút gạo OCHAO trên toàn quốc với giá thành hợp lý và chiết khấu hấp dẫn.

Gía bán lẻ hiện tại: 60.000/ túi ~ 500gram~ 75-80 ống. Đặt tối thiểu 5 bịch nội thành TP Hồ Chí Minh. Hotline: 096.135.1766 hoặc onghutxanh.ohoxa@gmail.com để được báo giá sỉ và chính sách đại lý.