Những chiếc ống hút làm từ gạo của Hàn Quốc

Ống hút được làm từ nhựa khi được sử dụng một lần rồi bỏ đi, phải mất hơn 500 năm mới có thể phân hủy. Tính ra hằng ngày có hàng ngàn chiếc ống hút được thải ra, rất khó để tiêu hủy nên đây thực sự là vấn đề nan giải đối với xã hội hiện nay. Tuy có nhiều chất liệu có thể thay thế cho nhựa để làm ống hút như gỗ hay tre nhưng thực sự chưa được phổ biến rộng rãi. Cần phải được tuyên truyền nhiều hơn về việc này. Bên cạnh đó, đất nước Hàn Quốc đã có thể làm những chiếc ống hút được làm từ gạo. Cùng tìm hiểu thêm nhé!

Có rất nhiều đất nước trên thế giới tuyên bố và đưa ra những hành động thiết thực, 2 chuỗi siêu thị lớn nhất đã ngưng sử dụng túi nylon và túi nhựa ở ÚC. Ở Anh, người ta cấm sử dụng ống hút nhựa tại hàng quán cà phê. Ở Hàn Quốc, từ tháng 9/2018 chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra thông báo sẽ loại bỏ hoàn toàn ống hút và cốc nhựa tại các cửa hàng cà phê và điểm công cộng vào năm 2027.

Tuy nhiên hiện tại các cửa hàng cà phê tại Hàn đã bắt đầu thực hiện loại bỏ nhựa. Họ cũng đã làm rất tốt công việc này bằng cách làm ống hút từ gạo. Nhìn lướt qua có thể không khác gì ống hút nhựa, bởi vì được làm từ gạo nên bạn hoàn toàn có thể ăn luôn nó sau khi sử dụng đó. Bạn đang suy nghĩ không biết có được hay ko vì chúng dễ rất dễ mềm đúng không? Đừng lo! Dù nghe có vẻ mỏng manh dễ vỡ, nhưng loại ống hút này đủ bền để chúng ta sử dụng. Nó vẫn sẽ giữ nguyên được hình dáng khi dùng với đồ uống nóng trong 2-3 tiếng, và lên đến 10h khi ngâm trong nước lạnh. Bạn có thể ăn luôn ống hút sau đó, vì chúng được làm với nhiều hương vị khác nhau. Thật đặc biệt đúng không? Còn trong trường hợp bạn không muốn ăn, thì loại ống hút này cũng sẽ dễ phân hủy trong 3 tháng tới thay vì nhựa phân hủy tới 500 năm.

Người sáng tạo ra loại ống hút này đó chính là Kim Gwang-Pil. Gwang-Pil hiện vẫn đang phát triển sản phẩm với nhiều kích cỡ và hương vị khác nhau, đồng thời giảm được giá thành xuống. Được biết, hiện tại giá thành sản xuất của ống hút gạo rơi vào khoảng 230 đồng/chiếc, và mỗi tháng người Hàn đang tiêu thụ con số lên tới 300 triệu ống. Ngoài ra, cũng có những loại ống hút làm từ rong biển với hương vị caramel hay vani, cũng có thể ăn được.

Nguồn: http://www.onghutgaohanquoc.com/http://www.onghutgaohanquoc.com/nhung-chiec-ong-hut-lam-tu-gao-cua-han-quoc/